Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh đang có xu hướng tăng nhanh một cách phi mã, nhất là thị trường bất động sản Thủ Thiêm quận 2  bất ngờ hút khách vượt trội. Theo khảo sát giá toàn khu vực thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, giá bất động sản quận 2 nhìn chung có sự gia tăng bất động sản cao nhất, có nơi gia tăng gấp 10 lần so với cùng kì 1 năm trước. Vậy tại sao thị trường bất động sản Thủ Thiêm quận 2 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt mà lại có xu hướng gia tăng nhiều hơn?
Thủ Thiêm quận 2
Thủ Thiêm quận 2

Thị trường bất động sản Thủ Thiêm Quận 2  thời gian gần đây đang nóng lên

Từ quý II/2018 đến nay, thị trường bất động sản chứng kiến sự leo thang của nhiều bất động sản khu vực quận 2, nhất là khi cơ sở hạ tầng tại khu vực này đã và đang được nhà nước chú trọng đầu tư và đồng bộ một cách triệt để.
Thủ Thiêm Quận 2  được mệnh danh là quận của những cây cầu, nơi đây có rất nhiều cây cầu bắc qua. Cầu rất quan trọng trong giao thông, và cả với kinh tế, đặc biệt là những địa phương 3 mặt giáp sông như quận 2.  Sáng 30/5, Sở Giao thông Vận tải TP HCM tổ chức lễ khánh thành thông xe cầu qua đảo Kim Cương (quận 2) sau hơn 8 tháng thi công, vượt kế hoạch gần hai tháng  tạo nên sự kết nối đại lộ Mai Chí Thọ với khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi. Cầu dài gần 300 m, rộng 22 m với 4 làn xe đã làm giảm áp lực giao thông cho đường Đồng Văn Cống, giúp người dân quận 2 vào trung tâm thành phố dễ dàng, thuận lợi hơn rất nhiều. Việc hạ tầng giao thông phát triển mạnh như thế, tất yếu sẽ thu hút các nhà đầu tư BĐS tới đây triển khai những dự án trong thời gian tới.
Thời gian gần đây tình hình thị trường bất động sản Quận 2 có nhiều biến động mạnh. Cụ thể tập trung Mỹ Thủy thuộc khu đô thị mới Cát Lái con đường điện ngầm Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) được hoàn thiện kéo theo giá nhà đất, căn hộ nơi đây cũng tăng nhanh chóng. Cho đến thời điểm hiện tại này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Chính những dự án hạ tầng đồng bộ của các chủ đầu tư đang đẩy giá bất động sản quận 2 tăng cao nhờ ưu thế kết nối với các khu vực trọng điểm khác như đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, trung tâm hành chính quận 1, cảng Cát Lái…
Bản đồ cao tốc quận 2
Việc sinh sống lập nghiệp tại Quận 2 thời gian gần đây đang là tâm điểm, bởi khá nhiều trung tâm thương mại được hình thành. Khi quận 2 nhanh chóng sầm uất với những cao ốc chọc trời, trung tâm thương mại sang trọng hay khu chung cư cao cấp, hiện đại, thì đồng thơi, những cái tên như cầu Cá Trê, Giồng Ông Tố, Bình Trưng, An Lợi Đông, Mỹ Thủy… nhanh chóng trở nên “hot” trong giới đầu tư.
Nhiều nhà môi giới bất động sản trong khu vực cho biết, cứ sau mỗi công trình hạ tầng có giá trị lên đến nghìn tỷ đi vào hoạt động là bất động sản quận 2 lại thiết lập 1 mặt bằng giá mới.
Hiện tại, các dự án dân cư đang xây dựng và đưa vào giao dịch phần lớn thuộc 7 phường của quận 2, gồm: Thảo Điền, An Phú, Bình An, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Thạnh Mỹ Lợi và Cát Lái, giá bán liên tục tăng mạnh vì nhận được nhiều sự thuận lợi từ hạ tầng.
Có nhiều dòng sản phẩm mới góp mặt trên thị trường
Hiện tại, dòng sản phẩm căn hộ cao cấp, đất nền và biệt thự ven sông,.. là những sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Có thể thấy, thị trường BĐS ở địa phương này sẽ mang đến cho quý khách hàng một cơ hội đầu tư sinh lời tuyệt vời trong thời gian tới.
Thủ Thiêm Quận 2 có hàng loạt dự án nổi trội đủ tầm để gây sức hút đối với khách hàng, đặc biệt là khách hàng đầu tư. Bất động sản quận 2 hiện đang tập trung phát triển những khu đô thị mới cùng với những dự án căn hộ, nhà phố, biệt thự cao cấp. Danh sách dự án bất động sản quận 2 ngày càng dài hơn và số vốn đầu tư vào các dự án cũng ngày càng tăng mạnh. Thị trường bất động sản quận 2 là thị trường có tính ổng định nhất hiện nay. Đây chính là lợi thé quan trọng trong việc tạo nên một sức hút đối với thị trường khu vực. Do đó, nhiều chủ đầu tư muốn phát triển dự án ở khu vực này vì có thể dự đoán trước được mức độ tăng giá, mức độ biết động của các dòng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *