Quận 2 là khu vực sỡ hữu vị trí đắc địa nhất khu Đông Bắc thành phố Hồ Chí Minh, đây được xem là nơi tất đất tất vàng. Trong bối cảnh thị trường bất động sản trung tâm đang dần bão hòa bỡi quỹ đất để phát triển dự án cực kì khan hiếm, đặc biệt là đất để phát triển dự án nhà ở hạng sang mới thì quận 2 là mảnh đất vàng với quỹ đất cực kì phong phú.
Bản đồ quy hoạch quận 2
Bản đồ quy hoạch quận 2

Thị trường bất động sản Quận 2 có tiềm năng như thế nào?

Hiện nay, thị trường khu vực quận 2 là nơi dòng tiền đầu tư đổ về với những dự án quy mô lớn như khu đô thị hóa Thủ Thiêm, Khu đô thị Palm City, Khu đô thị Empire City, Sarha Thảo Điền, Khu đô thị Sala, Phố Đông Village, … hàng loạt dự án đang trienr khai một cách đồng bộ, điều này đã đem đến sự két nối giao thông, một diện mạo mới cho khu vực quận 2, khiến giá trị bất động sản quận 2 tăng vọt.
Điểm nhấn mạnh mẽ của Quận 2 là khu đô thị thông minh mang cho mình diện mạo mới Thủ Thiêm – đô thị phức hợp lớn nhất ASEAN với diện tích 730 ha, được kỳ vọng sẽ là trung tâm thương mại, kinh tế, tài chính mới của Thành phố Hồ Chí Minh. Khu đô thị mới Thủ Thiêm là một dự án phát triển đô thị mới tại bán đảo Thủ Thiêm, thuộc Quận 2 đối diện Quận 1 qua sông Sài Gòn.
Theo thống kê quy hoạch 1/2000 đã được Ủy ban Nhân dân Thành phố phê duyệt ngày 27 tháng 12 năm 2005, đây sẽ là quận trung tâm mới của Thành Phố Hồ Chí Minh. Bao gồm những khu trung tâm thương mại lớn, các tòa nhà cao 10–40 tầng, và một số khu 32 tầng, khu dân cư đáp ứng chỗ ở cho 130.000 người và 1 triệu khách vãng lai. Tổng nữa diện tích của khu đô thị sẽ dùng cho việc trồng cây xanh, quy hoạch đường xá giao thông rộng và thông thoáng. Có thể nói đây  là khu đô thị sinh thái mang đậm chất phong cách Nam Bộ với hệ thống kênh rạch, ao hồ được nạo vét và giữ nguyên. Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang nổi lên với 4 con đường ‘dát vàng’.
Thủ Thiêm từ trên cao
Thủ Thiêm từ trên cao
Tuy nhiên các nhà đầu tư cần phải tỉnh táo với tình hình thị trường bất động sản Quận 2 đang sốt giá ảo tung chảo. Nguyên nhân chính là do sự nhiễu loạn của giới đầu tư, giới đầu tư lướt sóng kiếm lời. Các nhà đầu tư phải hết sức quan tâm đến tình hình thị trường và sự thay đổi cung và cầu để hạn chế nguy cơ dư nguồn cung trong tương lai. Hiện nay người mua để ở và các nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục kì vọng vào khu vực này, đặc biệt là khi hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng đã triển khai và sẽ thực hiện theo kế hoạch như đường cao tốc, cầu thay phà Cát Lái, đường nối Mai Chí Thọ và khu vực Thạnh Mỹ Lợi, đường Đồng Văn Cống sẽ không còn xe container sau khi tuyến đường vành đai 2 hoàn thành. Cùng lúc đó, TP.HCM vừa đã được chấp thuận bổ sung thêm nguồn vốn để nhanh chóng hoàn thành dự án Metro số 1 chính là một thông tin được đánh giá theo chiều hướng tích cực.
Dự đoán thị trường bất động sản Quận 2 trong tương lai gần
Theo dự  đoán Quận 2 vẫn là thị trường bất động sản có triển vọng trong tương lai gần. Tâm điểm chính là khu vực Thủ Thiêm và Thạnh Mỹ Lợi (khu vực dân cư mới hình thành được đầu tư đồng bộ, đây cũng là nơi đặt trụ sở của UBND quận 2) vì quỹ đất còn nhiều và tiềm năng của nó.
Với sự hỗ trợ của cơ sở hạ tầng, sự tham gia đầu tư của những chủ đầu tư nước ngoài và hàng loạt chủ đầu tư uy tín trong nước là động lực chính đễ tạo nên sức bật, sức hút cho trị trường này. Tình hình hiện nay có thể nhìn thấy được rằng, sự gia tăng mạnh của những dự án lớn đến cực kì lớn đang hướng về khu quận 2 đặc biệt là Thủ Thiêm. Với phân khúc dự án được triển khai hầu như chỉ là những dự án có phân khúc cao cấp. Bất động sản quận 2 sẽ tiếp tục bứt phá mạnh mẽ, và đây cũng là nơi kích thích cho khách hàng đầu tư lẫn khách hàng mua ở bởi đây là khu vực được đánh giá là sỡ hữu cực kì nhiều thế mạnh nhất khu Đông Sài Gòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *