Quận 2 nằm ở vị trí cực kì đắc địa và có đầy đủ điều kiện thuận lợi để hình thành một khu đô thị mới, hàng loạt tiện ích như: trường học, siêu thị, nhà văn hóa, hệ thống bệnh viện quốc tế, cùng với đó là hệ thống sông ngòi dày đặc, mang lại cảm giác mát mẻ trong lành. Đặc biệt, quận 2 hiện đang đón nhận cơn sóng hoàn thiện hạ tầng; quận đã luôn chú trọng trong việc xây dự và phát triển hệ thống hạ tầng một cách hoàn thiện nhất. 
Bản đồ Quận 2

Thị trường bất động sản quận 2 có gì đặc biệt?

Chính bởi những tiện ích đó đã khiến quận 2 trở thành một khu vực đầy tiềm năng để phát triển ở thị trường bất động sản, đồng thời cũng là nơi được nhiều người đang có ý định tìm kiếm, mua nhà hay kinh doanh chú ý.
Từ ngay sau khi thành lập, quận 2 đã rất chú trọng đầu tư phát triển mạnh  hạ tầng cơ sở. Các tuyến đường lớn như:  xa lộ Hà Nội, Trần Não, Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh, cầu Giồng Ông Tố, đường liên phường Bình Trưng Đông – Bình Trưng Tây – Cát Lái… được nâng cấp mở rộng quy mô, xây dựng thêm mới. Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật của y tế, giáo dục, văn hóa, thể dục thể thao được chú trọng hàng đầu. Hiện nay là đầu mối giao thông về đường bộ, đường sắt nội đô, đường thủy nối liền Thành phố với các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu; nơi có tiềm năng về quỹ đất xây dựng; Tuy nhiên mật độ dân số nơi đây còn rất thưa thớt, được bao quanh bởi các sông rạch lớn, môi trường còn hoang sơ…
Thành phố Hồ Chí Minh đã phê duyệt quy hoạch chung quận 2 đến năm 2020, theo quy hoạch thì chức năng và động lực phát triển chủ yếu là “Trung tâm Dịch vụ – Thương mại – Công nghiệp – Văn hóa – Thể dục thể thao” với quy mô dân số ổn định khoảng 600.000 dân, quy hoạch chung còn xác định các chỉ tiêu kỹ thuật đô thị, các khu chức năng chủ yếu, đó là cơ sở căn bản cho định hướng quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội Quận 2.
Cầu cao tốc Sài Gòn -Long Thành – Dầu Giây
Quận cũng đã quan tâm phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo. Ngay từ đầu quận đã tập trung nâng cấp, sữa chữa trường lớp, xây dựng những ngôi trường mới khang trang đạt tiêu chuẩn quốc gia, trang bị các thiết bị mới hiện đại cho việc dạy và học. Đây là một trong những yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi bạn đang có quyết định chọn mua nhà
Ngoài vị trí đắc địa, mua nhà quận 2 còn được xem là một lựa chọn tốt do tập trung nhiều tiện ích nên mang lại nhiều giá trị cho những người dân sinh sống và kinh doanh ở đây như: siêu thị Metro, siêu thị điện máy chợ lớn, siêu thị Bình Trưng, … Ngoài ra bạn có thể đến với Khu Thảo Điền, với các nhà hàng sang trọng ven sông. quận 2 cũng nổi tiếng với các bệnh viện uy tín như, bệnh viện Quận 2, bệnh viện bưu điện, bệnh viện quốc tế Mỹ, phòng khám quốc tế Hoàn Mỹ…
Khu đô thị Thủ Thiêm
Đối với chuỗi mạng lưới cây xanh được chủ đầu tư là Keppel Land xây trong số khuông mĩ nội khu vực và giữa trung tâm của dự án bất động sản tới được cắt ngang chia đổi thành 2 phân khu vực do dòng sông Rạch Mương chi tươi mát,đem lại cho dân cư an cư chỗ đây càng bầu đừng khí như hòa vào thiên vậy,không bị cảnh ngột ngạt chốn đô thị xâm chiếm.Điều này cho mấy kế tiếp dự án lại được hưởng.
Quận 2 là một trong những quận có thể nói rằng là quận có khả năng tạo tiềm năng về mọi mặt, đây sẽ là khu trung tâm đô thị sầm uất bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, với chuỗi nhà cao tầng, trung tâm thương mại hình thành mỗi lúc một nhiều và đang có sự đồng bộ nhất định. Với những lợi thế vè quy hoạch đô thị, cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất đã dần đưa quận 2 thành trung tâm phát triển của thành phố Hồ Chí Minh và đây chính là sự lựa chọn được cả nhà đầu tư và những cư dân mua ở cực kì ưa chuộng. Với những lợi thế mà quận 2 đang sỡ hữu, quận 2 trở thành khu vực có tiềm năng đầu tư bất dộng sản cao nhất khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *